Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng

Kiến nghị về việc: Trợ cấp thôi việc đối với người lao động sắp đến tuổi nghỉ hưu

50x50
Nội dung kiến nghị:

Hiện nay, tại Công ty đang xảy ra tình trạng người lao động có hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn khi sắp đủ điều kiện nghỉ hưu theo Điều 187 Luật lao động 2012 (thường còn từ 6-18 tháng tính đến khi đủ tuổi nghỉ hưu, tạm gọi là “cận hưu”) thì làm đơn xin chấm dứt HĐLĐ (có báo trước 45 ngày với Công ty) với lý do: vì hoàn cảnh gia đình hoặc không đủ sức khỏe để tiếp tục làm việc. Điều này, làm ảnh hưởng đến tình hình, kế hoạch tài chính của Công ty (do Công ty phải chi trả khoản trợ cấp thôi việc quá lớn vì đa số người lao động công tác lâu năm tại Công ty). Vậy, Công ty nên giải quyết như thế nào cho phù hợp đối với các trường hợp người lao động xin chấm dứt HĐLĐ (đối với HĐLĐ không xác định thời hạn) khi “cận hưu”. Nếu Công ty không đồng ý cho người lao động chấm dứt HĐLĐ đối với trường hợp trên thì có được không? Kính mong Văn phòng chính phủ sớm trả lời để Công ty có cơ sở giải quyết cho người lao động. Trân trọng./.

  • Ngày 23/10/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 11229/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để xem xét, xử lý và trả lời Doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 7/11/2017.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 31/10/2017, Cục Quan hệ lao động và Tiền lương - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có Văn bản số 232/QHLĐTL-CSLĐ trả lời Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng.

0

2

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.