Nguyễn Hùng, Công ty CP Gạch Clinker Viglacera

Kiến nghị về việc: Doanh nghiệp có phải lập lại Báo cáo đánh giá tác động môi trường?

50x50
Nội dung kiến nghị:

Kính gửi cơ quan chức năng

Doanh nghiệp hiện có 2 dây chuyền sản xuất gạch cotto công suất mỗi dây chuyền theo thiết kế là 2 triệu m2/năm, tổng công suất thiết kế của nhà máy là 4 triệu m2/ năm. Nay để đa dạng hóa chủng loại sản phẩm chúng tôi lập dự án lắp thêm 1 hệ tạo hình sản xuất ngói lợp công suất tương đương 1 dây chuyền gạch đang vận hành, sử dụng chung hệ thống lò sấy, lò nung thanh lăn để có thể vừa sản xuất gạch cotto, vừa sản xuất ngói (Không bổ sung, mở rộng lò sấy, lò nung). Về cơ bản nếu vận hành sản xuất ngói 100% thì các chỉ tiêu về tiêu hao nguyên liệu, nhiên liệu thấp hơn đến tương đương sản xuất gạch cotto (Không làm tăng tác động xấu đến môi trường so với phương án trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt).

Xin hỏi: Doanh nghiệp có phải lập lại Báo cáo đánh giá tác động môi trường hay không? Nếu không phải lập lại có cần phải làm thủ tục gì không? (Doanh nghiệp đã báo cáo các công trình bảo vệ môi trường theo DTM được duyệt của dự án gạch cotto).
Xin trân trọng cảm ơn!

  • Ngày 15/9/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 9808/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến Bộ Tài nguyên và Môi trường để xem xét, xử lý và trả lời ông Nguyễn Hùng, Công ty CP Gạch Clinker Viglacera theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trước ngày 01/10/2017.
  • Ngày 26/10/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 11416/VPCP-ĐMDN đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương xem xét, xử lý và trả lời ông Nguyễn Hùng, Công ty CP Gạch Clinker Viglacera theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.
50x50
Trả lời kiến nghị:
Ngày 23/10/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Văn bản số 5701/BTNM-TCMT trả lời doanh nghiệp.
File đính kèm: tl_o_nguyen_hung_QTJT.pdf

0

0

Ý kiến đánh giá khác

Protected by FormShield
Refresh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.